7 ทักษะที่สำคัญของผู้นำที่ประสบความสำเร็จ

          
7 ทักษะที่สำคัญของนักคิดกลยุทธ์ที่ประสบความสำเร็จ
7 ทักษะที่สำคัญของนักคิดกลยุทธ์ที่ประสบความสำเร็จ
          

           ในการศึกษาที่จัดทำโดย Harvard Bussiness Review ผู้บริหารระดับสูง 97% จาก 10,000 คนเลือกกลยุทธ์เป็นพฤติกรรมการเป็นผู้นำที่สำคัญที่สุดต่อความสำเร็จในอนาคตขององค์กร ผู้นำสามารถสร้างและยึดมั่นในกระบวนการการมองเห็นที่ชัดเจน
          
           ชีวิตนักธุรกิจมีการแข่งขันระยะยาว พวกเขาจำเป็นต้องมุ่งมั่นอย่างเต็มที่กับปัจจุบัน ในขณะที่มองผ่านหลายปีข้างหน้าเพื่อกำหนดและบรรลุเป้าหมายในอนาคต
          
           ผู้นำสามารถจินตนาการภาพรวม ระบุผลกระทบที่เป็นไปได้ของการตัดสินใจของพวกเขา และคาดการณ์วิธีที่จะไปถึงที่นั่น นี่คือ 7 ทักษะของพวกเขา
          
           1. วิสัยทัศน์
           ผู้นำสามารถสร้างและยึดมั่นในกระบวนการการมองเห็นที่ชัดเจนมาก สมองพวกเขากำหนดวิสัยทัศน์ที่ทะเยอทะยาน แต่เข้มงวดในสิ่งที่ต้องทำให้สำเร็จ วิสัยทัศน์ที่ชัดเจนเป็นบวก คือสิ่งที่เป็นแรงบันดาลใจให้ดำเนินการและดึงความคิดผู้คนและทรัพยากรอื่นๆ ให้ทำตามขั้นตอนเพื่อไปที่นั่น
          
           2. กรอบ
           วิสัยทัศน์ควรฝังอย่างระมัดระวังภายในกรอบ ผู้นำที่ประสบความสำเร็จมีความสามารถในการกำหนดวัตถุประสงค์และพัฒนาแผนปฏิบัติการ โดยมีเป้าหมายแบ่งออกเป็นงานที่วัดได้ โดยเฉพาะในแง่ของระยะเวลาและทรัพยากร พวกเขาจะกำหนดกรอบและระบุเวลาเพื่อส่งมอบให้กับพวกเขา
          
           3. มุมมอง
           ผู้นำสามารถมองไปรอบ ๆ และเข้าใจโลกจากมุมมองที่แตกต่างกันทั้งหมด พวกเขาฟังได้ยินและอ่าน พวกเขาสังเกตก่อนสร้างการตัดสินและดูดซับใช้ประโยชน์จากมุมต่าง ๆ ที่อาจเป็นประโยชน์สำหรับคำแนะนำที่ดีกว่า พวกเขาเข้าใจความตั้งใจความหวังและความปรารถนาของผู้คน และเล่นกับพวกเขาด้วยวิธีธรรมชาติที่สามารถช่วยให้ทุกคนประสบความสำเร็จมากขึ้น
          
           4. อหังการ
           พวกเขาเก่งในการตัดสินใจ หลังจากการประเมินที่ครอบคลุม พวกเขาเลือกวิธีการที่จะไปและเดินเข้าไปอย่างมั่นคงโดยไม่ต้องวอกแวก พวกเขาอาจสงสัย แต่พวกเขาไม่ปล่อยให้ความสงสัยทำให้หมดวิสัยทัศน์ พวกเขาสื่อสารอย่างมีประสิทธิภาพกับสิ่งที่พวกเขาต้องการ พวกเขาปกป้องมุมมองของพวกเขาโดยไม่ทำร้ายผู้อื่นและจัดการโน้มน้าวใจโดยไม่บังคับหรือเป็นศัตรู
          
           5. มีความยืดหยุ่น
           ผู้นำตระหนักถึงจุดอ่อนของตนเองอย่างชัดเจน ดังนั้นพวกเขาจึงมุ่งมั่นที่จะแสวงหาคำแนะนำจากผู้อื่น พวกเขาอ่อนน้อมถ่อมตนพอที่จะยืดหยุ่นและบิดความคิดผู้คนเพื่อให้บรรลุวิสัยทัศน์ที่ต้องการอย่างแท้จริง พวกเขายอมรับกฎของเกม เพราะพวกเขาตระหนักดีว่าหากไม่มีกฎแล้วก็ไม่มีเกมที่ยุติธรรม การคิดที่ยืดหยุ่นเป็นหนึ่งในสามทักษะหลักของผู้บริหารที่ช่วยให้สามารถจัดการความคิดการกระทำและอารมณ์ได้อย่างถูกต้อง
          
           6. สมดุลทางอารมณ์
           ผู้นำสามารถสร้างความสมดุลทางอารมณ์ของตนเองในแบบที่สนับสนุนความสำเร็จของเป้าหมายสูงสุด พวกเขาตระหนักถึงอารมณ์ของพวกเขา พวกเขาสามารถควบคุมสภาวะทางอารมณ์ใด ๆ พวกเขายืนสูงและหายใจอย่างเต็มที่เป็นส่วนหนึ่งของปฏิกิริยาทางสรีรวิทยา พวกเขาคิดบวกและมองหาโอกาสซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของปฏิกิริยาทางจิตวิทยาของพวกเขา พวกเขาใจดี มีเมตตาและมองโลกในแง่ดีเมื่อเผชิญกับการตอบสนองทางภาษา
          
           7. ความอดทน
           ผู้นำจะไม่เพิกเฉยต่อความสำเร็จที่เกิดขึ้นในระยะยาว ความสำเร็จนั้นเป็นผลมาจากกระบวนการทำงานและการวางแผนอย่างมีกลยุทธ์ ผู้นำมีความสามารถในการอดทน พวกเขาไม่รีบเร่งข้อสรุป พวกเขาไม่ได้เดิมพันทั้งหมดในครั้งเดียว พวกเขาลงทุนในแบบที่ยั่งยืนและนำโดยวิสัยทัศน์ระยะยาว พวกเขาเรียนรู้ที่จะรอ
          
          

"นักรบที่ทรงพลังที่สุดสองคนนั้น คือ ความอดทนและเวลา" (Leo Tolstoy)


          
          
          
           Reference : https://www.forbes.com/sites/palomacanterogomez/2019/02/05/the-7-critical-skills-of-successful-strategic-thinkers/2/#a9589513a9fe
          
วันที่ 18 กรกฎาคม 2562 ชม 426/1339234 ครั้ง

บทความล่าสุด